Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 22/7/2019) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hưởng ứng Ngày hội tái chế chất thải năm 2019


(QBVMT) - Sáng ngày 21/7/2019, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 thành công, tốt đẹp.
Cùng trong chuỗi các hoạt động truyền thông môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019 và Tháng hành động vì môi trường, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 thành công, tốt đẹp.

Đến tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Hòa – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Huỳnh Bách Chiến – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đặng Sơn Hải – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Trần Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa và các vị lãnh đạo là đại diện của đơn vị tài trợ: Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam, Công ty TNHH Môi trường Quý Tiến,… Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện UBND và Phòng Tài nguyên & Môi trường các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, đặc biệt là có sự tham gia của các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Bà Rịa.


Lãnh đạo tỉnh BRVT và đại diện các Sở, ngành, doanh nghiệp, người dân
nhấn nút cam kết bảo vệ môi trường

Phát biểu lễ khai mạc, ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nói chung và rác thải nhựa nói riêng gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội. Vì vậy, tôi đề nghị các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức và nhân dân cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đề cao tinh thần trách nhiệm, phát động các phong trào, xây dựng, nhân rộng các mô hình, đề xuất các sáng kiến và tích cực tham gia bằng các hành động cụ thể như: thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần; kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị”.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, đại diện người dân trên địa bàn thành phố Bà Rịa đã phát biểu suy nghĩ về Ngày hội tái chế chất thải năm 2019: “Chúng tôi rất hân hạnh được UBND tỉnh tổ chức Ngày hội tái chế chất thải tại địa phương của chúng tôi để chúng tôi được tham dự. Tôi rất vui mừng khi vừa có một điểm thu gom chất thải, vừa được nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Người dân thành phố Bà Rịa có một địa điểm để vui chơi và thực hiện hành động bảo vệ môi trường. Tôi rất mong các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố và các Sở, ngành liên quan tổ chức ngày hội này hàng năm không chỉ là thành phố Bà Rịa mà tất cả các địa phương khác trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để nhắc nhở và nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường”.

Ngày hội tái chế chất thải năm nay có sự đồng hành của 18 đơn vị tài trợ trên địa bàn tỉnh cùng với 24 gian hàng được diễn ra từ 7:30 đến 12:00 ngày 21/7/2019 tại thành phố Bà Rịa với nhiều hoạt động hấp dẫn như: đổi chất thải có thể tái chế và chất thải nguy hại lấy quà tặng, chơi trò chơi về phân loại chất thải, các hoạt động trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng dẫn làm sản phẩm tái chế từ chất thải, trưng bày tranh vẽ với các thông điệp tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Nhằm hưởng ứng Ngày hội tái chế chất thải năm nay, Quỹ Bảo vệ môi trường đã tài trợ 200 nón, 200 áo, in treo 300 băng rôn tuyên truyền ngày hội và hỗ trợ 40 bức tranh đạt giải của các em học sinh tiểu học tại các Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” do Quỹ Bảo vệ môi trường tổ chức hàng năm để trưng bày trong các gian hàng với tổng giá trị tài trợ lên đến 100 triệu đồng.


Ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ

Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh việc nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, các đơn vị, doanh nghiệp trong việc tiết giảm, tái chế, tái sử dụng chất thải, tuyên truyền về bảo vệ môi trường đây cũng là một hình thức hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá các công nghệ, sản phẩm xanh thân thiện với môi trường.Thanh Xuân

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]    >   >>  
Remember?