Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 12/12/2016) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh BR-VT trao giải Hội thi vẽ tranh về đề tài "Bảo vệ môi trường" năm 2016


Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các các em học sinh đạt giải tại Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” năm 2016 do Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức đã được diễn ra từ ngày 14/11/2016 đến ngày 12/12/2016.

Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” do Quỹ Bảo vệ môi trường tổ chức từ ngày 14/10/2016 đến ngày 02/11/2016 tại 05 Trường tiểu học trên địa bàn tỉnh: Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Long Điền), Trường Tiểu học Lộc An (huyện Đất Đỏ), Trường Tiểu học Bình Châu và Trường Tiểu học Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc), Trường Tiểu học Long Sơn 1 (TP Vũng Tàu) đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 2700 em học sinh. Các bức tranh dự thi thể hiện khá đa dạng, phong phú về cả sắc màu lẫn nội dung. Trong đó có nhiều nét sáng tạo và có tính thực tiễn trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, từ thực tiễn cuộc sống xung quanh, các em còn đưa ra nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên… Điều này cho thấy sự cảm nhận của các em đối với môi trường sống xung quanh cũng như vấn đề bảo vệ môi trường sống rất đúng đắn và có trách nhiệm.

Bà Nguyễn Hồng Ly – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường đã phát biểu tại buổi lễ trao giải Hội thi: “Hầu hết các bài dự thi đều vẽ đúng chủ đề do Ban tổ chức đưa ra, có rất nhiều bức tranh vẽ rất đẹp, ý tưởng lạ, độc đáo khiến Ban Giám khảo phải đắn đo suy nghĩ để lựa chọn. Điều đó đã nói lên các em học sinh tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã có ý thức và nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, không hoàn toàn vô cảm trước những hành động gây ô nhiễm môi trường”.


(Bà Nguyễn Hồng Ly- Phó Giám đốc Quỹ BVMT và Ông Lê Văn Mạnh – Hiệu trưởng
Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai trao thưởng cho các em học sinh đạt giải)

Có thể nói, Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” đã mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường cho các em học sinh, qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, hành vi ứng xử đối với môi trường xung quanh cũng như kêu gọi sự tham gia tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển năng khiếu trong lĩnh vực hội họa. 

Kết thúc Hội thi vẽ tranh về đề tài Bảo vệ môi trường năm 2016, Quỹ Bảo vệ môi trường đã trao thưởng cho 430 em học sinh đạt giải, bao gồm 05 giải đặc biệt, 45 giải A, 85 giải B, 130 giải C và 165 giải khuyến khích với tổng số tiền khen thưởng cho học sinh đạt giải là hơn 53 triệu đồng.


(Bà Nguyễn Thị Mai Hương- Trưởng phòng Nghiệp vụ Môi trường Quỹ BVMT
và Ông Bùi Văn Minh– Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Sơn 1 trao thưởng
cho các em học sinh đạt giải)

Một số bức tranh đạt giải năm 2016


 Thanh Xuân

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]    >   >>  
Remember?