Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 12/12/2016) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh BR-VT trao giải Hội thi viết về đề tài "Bảo vệ môi trường" năm 2016.


Sáng ngày 05/12/2016 và 12/12/2016 tại hai trường THCS Nguyễn Trãi và trường THCS Bạch Đằng, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổng kết và trao giải cho các em học sinh đạt giải Hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” năm 2016, dự kiến đến cuối tháng 12/2016, Quỹ tiếp tục trao giải cho các em học sinh đạt giải tại trường THCS Phước Hòa, huyện Tân Thành.

Hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” năm 2016 do Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức tại 03 trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh: Trường THCS Nguyễn Trãi (thành phố Bà Rịa), Trường THCS Bạch Đằng (thành phố Vũng Tàu) và Trường THCS Phước Hòa (huyện Tân Thành) đã nhận được gần 2000 bài thi của các em học sinh tham gia. Trong đó có nhiều bài đã nêu lên ý tưởng sáng tạo, thể hiện cảm nghĩ và hành động của bản thân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu. Qua đó chứng tỏ đa số các em học sinh đều quan tâm đến môi trường, đã nhận thức và có ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh các em.

Bà Nguyễn Hồng Ly – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường cho biết: Ban tổ chức đánh giá cao sự hưởng ứng, phối hợp nhiệt tình của Ban Giám hiệu các trường, thầy cô giáo và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các em học sinh đã góp phần vào sự thành công của Hội thi. Đồng thời hy vọng thông qua hội thi, không chỉ các em học sinh mà toàn thể cộng đồng sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu. 


 (Bà Nguyễn Hồng Ly- Phó Giám đốc Quỹ BVMT  
trao thưởng cho các em học sinh đạt giải tại Trường THCS Nguyễn Trãi)

Từ gần 2000 bài dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 300 bài đạt giải, trong đó: 32 Giải A, 64 giải B, 88 giải C và 116 giải khuyến khích, tổng giá trị giải thưởng gần 56 triệu đồng.

Có thể nói, Hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường cho các em học sinh, qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, hành vi ứng xử đối với môi trường sống và học tập của các em, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, đóng góp xây dựng một ngôi trường xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường.


Thanh Xuân

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]    >   >>  
Remember?