Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 2/5/2016) - [GMT+7]

Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ 10 nhiệm kỳ 2016-2021


Ngày 29/4/2016 vừa qua tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ 10 nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Về tham dự Đại hội có ông Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với sự hiện diện của 104 đại biểu được triệu tập về tham dự Hội nghị.

Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường cho đến thời điểm này có 338 đoàn viên công đoàn trong đó Ban chấp hành CĐCS gồm 11 người, Ủy ban kiểm tra 05 người và 10 công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.


 (Đại hội CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2016-2021)

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù trong bối cảnh chung của cả nước khó khăn về kinh tế đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, thu nhập, đời sống cán bộ công chức, viên chức nhưng hoạt động công đoàn đã phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đó là việc phối hợp tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; Đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức viên chức; Tham gia thực hiện nhiệm vụ cơ quan, kiểm tra giám sát việc thi hành các chế độ chính sách, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, vận động cán bộ công chức viên chức và người lao động tham gia tốt các phong trào thi đua và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Nổi bật là các hoạt động tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cùng tham gia với chính quyền tổ chức đào tạo cán bộ công chức viên chức các lớp tập huấn nghiệp vụ; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn là hoạt động khá sôi nổi của Công đoàn cơ sở và luôn được ban lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi. Trong năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội thao gồm 19 tỉnh thành tham dự tại thành phố Vũng Tàu với các hoạt động nổi bật là các môn bóng đá, quần vợt, bida, cờ tướng, cầu lông… tạo được sân chơi lành mạnh và tinh thần đoàn kết cao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công chức viên chức.

Công tác chăm lo đời sống của cán bộ công chức viên chức và người lao động luôn được quan tâm chú trọng. Trong nhiệm kỳ Công đoàn cơ sở đã đóng góp hơn ba trăm triệu đồng (300) ủng hộ các quỹ, tham gia tổ chức chăm sóc 06 trường hợp bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi 20 gia đình hưu trí trong ngành, 19 cán bộ công chức, viên chức hiến máu nhân đạo, trao tặng 15 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh,… Với những yếu tố thuận lợi và nguyên tắc hoạt động, Công đoàn cơ sở đã duy trì tốt hoạt động, phong trào tại đơn vị, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường và Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường trong nhiệm kỳ 2013-2015 đã làm tốt nhiệm vụ là một tổ chức đoàn thể trong việc vận động cán bộ viên chức tham gia thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực của tập thể đoàn viên công đoàn và Ban chấp hành trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những thành tích 3 năm liền đều đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh và được Công đoàn viên chức đánh giá là đơn vị có nhiều phong trào thi đua trong nhiệm kỳ 2013-2015. 

 
(Ban chấp hành CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2016-2021)

Trong nhiệm kỳ tới cùng với việc lựa chọn và bầu ra đội ngũ Ban chấp hành Công đoàn mới có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để cùng toàn thể đoàn viên công đoàn tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt phương hướng đề ra và khắc phục tồn tại để đưa hoạt động công đoàn ngày càng phát triển vững bước đi lên. 

Kết thúc Đại hội Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới ra mắt và tiếp thu các ý kiến đóng góp; Thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và môi trường nhiệm kỳ 2016-2021. Ban chấp hành Công đoàn căn cứ vào Nghị quyết và tình hình thực tiễn để xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đưa Nghị quyết đại hội thành hành động của toàn thể đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh./


Kim Ngân