Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 23/12/2015) - [GMT+7]

Công đoàn Bộ phận Quỹ Bảo vệ môi trường hoạt động sôi nổi nhiệm kỳ 2013 - 2015


Nhiệm kỳ 2013 - 2015, Công đoàn bộ phận (CĐBP) Quỹ Bảo vệ môi trường luôn được quan tâm và đẩy mạnh các phong trào hoạt động. Tuy nhiên vẫn còn đó những hạn chế cần khắc phục và phát huy hơn nữa để tổ chức Công đoàn luôn là nơi đồng hành cùng chính quyền quan tâm đến đời sống CBCCVC.


 
(Tham gia hội thao ngành TNMT tháng 10 năm 2015)

Hiện nay, CĐBP Quỹ có 16 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) trong đó có 09 ĐVCĐ là nữ (chiếm 56%) vì vậy công tác nữ công luôn được quan tâm và chú trọng. Số lượng ĐVCĐ ít nhưng luôn tích cực tham gia các phong trào do chính quyền và Công đoàn cấp trên phát động. Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Quỹ phối hợp tốt với chính quyền triển khai các hoạt động và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra ngày từ đầu. Thường xuyên tuyên truyền các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chế độ có liên quan trực tiếp đến CBCCVC và người lao động. Đảm bảo các chế độ lương thưởng, BHXH, BHYT được chi trả theo đúng quy định.

Các hoạt động tổ chức kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm như Quốc tế phụ nữ 8/3, 30/4, 1/5, 20/10, Tết trung thu, … luôn được tổ chức công đoàn chú trọng, đây cũng là dịp ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc và tạo sân chơi cho các ĐVCĐ giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Công đoàn luôn vận động CBCCVC có tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau. Tham gia đóng góp các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” “Vì người nghèo”, giúp đỡ các ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn do Công đoàn cấp trên phát động. Qua đó, thấy được tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa các ĐVCĐ, tạo môi trường và động lực giúp ĐVCĐ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. 

Ngoài ra, công tác giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ cho cán bộ công tác công đoàn, được chính quyền cũng như công đoàn cấp trên quan tâm tạo điều kiện. Cán bộ công đoàn được tham gia buổi tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn do Ban thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức. Nhờ đó trong hoạt động phong trào luôn có sự đồng hành và chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, giúp cho công việc diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao. Sự đồng bộ trong tất cả các đơn vị giúp cho công tác tổ chức, giám sát kiểm tra dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đã đạt được, thì vẫn còn những tồn tại cần phải khắc phục để có được kết quả tốt hơn trong công tác hoạt động. Với đội ngũ Ban chấp hành trẻ tuổi chưa được trau dồi nhiều, kinh nghiệm còn non trẻ cũng là một điểm yếu cần củng cố để tạo được niềm tin trong toàn thể ĐVCĐ. Đa phần cán bộ công đoàn là cán bộ không chuyên trách nên công việc chuyên môn chiếm nhiều thời gian, chưa toàn tâm toàn lực cho hoạt động công đoàn. Một số ĐVCĐ không nhiệt tình tham gia các phong trào của Công đoàn, chưa thực sự tâm huyết với các hoạt động của Công đoàn. Mặc dù có những thiếu sót cần phải thay đổi nhưng công tác công đoàn t vẫn hoàn thành được các mục tiêu chính đã đề ra, Ban chấp hành đã nhận ra các ưu, khuyết điểm để từ đó có được những sự thay đổi tích cực nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong thời gian tới. Bên cạnh đó cần tiếp tục đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể ĐVCĐ để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhận thức và hành động của ĐVCĐ. 

Với phương hướng và nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, quan tâm và chăm lo đời sống CBCCVC, tạo mọi điều kiện để CBCCVC phát huy hơn nữa quyền làm chủ, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh. Hy vọng với tinh thần nhiệt huyết, đội ngũ cán bộ công đoàn trẻ tuổi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra với tinh thần trách nhiệm cao.

Kim Ngan