Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 26/10/2016) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” tại Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Bà Rịa.


Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của Quỹ Bảo vệ môi trường tại Quyết định số 868/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc phê duyệt nhiệm vụ kế hoạch truyền thông môi trường năm 2016 của Quỹ Bảo vệ môi trường, sáng ngày 24/10/2016 tại Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Quỹ Bảo vệ môi trường đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bà Rịa và Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức Hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” cho 495 em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi. 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bà Nguyễn Hồng Ly thay mặt Ban tổ chức đánh giá sự phối hợp nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự tham gia tích cực của 495 em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, đồng thời hy vọng thông qua Hội thi, mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng.


 
(Bà Nguyễn Hồng Ly- Phó Giám đốc Quỹ BVMT phát biểu khai mạc Hội thi)

Cũng tại lễ khai mạc, Bà Đỗ Thị Lài – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi cảm ơn Quỹ Bảo vệ môi trường đã tạo sân chơi bổ ích và thiết thực cho các em học sinh nhà trường, đồng thời nhắn nhủ tới các em học sinh cùng chung tay bảo vệ và giữ gìn môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp.   

 (Bà Đỗ Thị Lài - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi  phát biểu tại Hội thi)

Với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời cũng là dịp để các em tham gia tìm hiểu, học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, Ban tổ chức Hội thi đã xây dựng bộ đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó phần trắc nghiệm với nội dung đa dạng về các sự kiện, ngày lễ môi trường trong năm, các hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường, kiến thức về chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng … , đặc biệt phần câu hỏi tự luận Ban tổ chức đã đưa ra câu hỏi gợi mở cho các em viết về những suy nghĩ, hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường.

Trước đó Quỹ Bảo vệ môi trường đã cung cấp tài liệu cho các em học sinh tham khảo, trong đó cung cấp đầy đủ các nội dung như  Luật Bảo vệ môi trường, Luật Bảo vệ và phát triển rừng… Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn các em tìm tòi các tài liệu để bổ sung kiến thức về môi trường trên các phương tiện truyền thông như báo, đài truyền hình, internet …


 
Hội thi diễn ra với không khí nghiêm túc, sôi nổi. Mỗi thí sinh tham gia Hội thi được Quỹ Bảo vệ môi trường cung cấp tài liệu, bút, giấy thi. Với cơ cấu 76 giải thưởng gồm: 08 giải A, 16 giải B, 24 giải C và 28 giải khuyến khích đã tạo sự hào hứng tham gia của các em học sinh.Sau Hội thi, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi đạt được yêu cầu đề ra, trong đó có nhiều bài nêu lên ý tưởng sáng tạo thể hiện cảm nghĩ và hành động thiết thực hàng ngày của bản thân trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường. Điều này chứng tỏ đa số cá em học sinh đều quan tâm đến môi trường, có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh các em. Quỹ Bảo vệ môi trường dự kiến trao thưởng cho các em đạt giải vào tháng 12/2016.

Mai Hương

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]    >   >>  
Remember?