Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 1/8/2016) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự khóa tập huấn “Thẩm định giá, nâng cao kỹ năng thẩm định dự án đầu tư và phân tích báo cáo tài chính đối với các dự án bảo vệ môi trường”


Từ ngày 25/7/2016 đến ngày 28/7/2016, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Thẩm định giá, nâng cao kỹ năng thẩm định dự án đầu tư và phân tích báo cáo tài chính đối với các dự án bảo vệ môi trường” tại thành phố Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú Yên. Tham dự khóa tập huấn có khoảng 40 học viên là đại diện của 18 đơn vị Quỹ Bảo vệ môi trường địa phương đến từ Kiên Giang, An Giang, Bình Dương, Lào Cai, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, Ông Nguyễn Nam Phương-Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam nhấn mạnh rằng “Đây là một diễn đàn với các hoạt động cùng một mục tiêu chung là hỗ trợ tài chính cho các dự án bảo vệ môi trường. Bản thân chúng ta trực tiếp cho vay nên cần trang bị đầy đủ kiến thức, hoạt động một cách bài bản, chính xác và giảm thiểu thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra. Qua những khóa học như thế này ngoài mục đích nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn thì tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm, gắn kết mối quan hệ chặt chẽ giữa Quỹ Bảo vệ môi trường trung ương và quỹ bảo vệ môi trường địa phương”. 


 
(Ông. Nguyễn Nam Phương-Giám đốc Quỹ BVMT Việt Nam phát biểu khai mạc)

Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ Học viện Ngân hàng gồm có Thầy Phạm Quốc Khánh và Cô Vũ Thị Kiều Anh. Đây là khóa tập huấn thứ 3 được Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức. Thời gian tập huấn kéo dài trong 4 ngày. Mục đích của khóa tập huấn giúp các học viên có khả năng phân tích báo cáo tài chính chuyên sâu dựa trên lập kế hoạch tài chính đối với các chủ đầu tư nhận vốn vay và thực hiện thẩm định dự án chuyên sâu đối với các khoản đầu tư tín dụng trong lĩnh vực xử lý nước thải khu-cụm công nghiệp. 


 (Các học viên tham dự khóa tập huấn)

Một trong những điểm mới của khóa tập huấn lần này là chương trình áp dụng hoạt động được giao theo nhóm học viên, các nhóm được giao nhiệm vụ theo từng nội dung, mỗi nhóm trình bày kết quả và trả lời các câu hỏi do giảng viên yêu cầu. Giảng viên giữ vai trò của người huấn luyện và điều phối các hoạt động của khóa học, còn học viên là chủ thể chính tham  gia các hoạt động cụ thể.

 
(Các học viên tham gia khóa tập huấn thảo luận theo nhóm)

Với một phương pháp dạy học theo đào tạo chuyên đề phục vụ phát triển nghề nghiệp của học viên, quy trình bài giảng hệ thống, chi tiết và có các ví dụ minh họa cùng với sự giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên, sau khi hoàn thành khóa học, học viên đã hiểu rõ hơn về các kiến thức như: kỹ thuật kiểm tra độ tin cậy của báo cáo tài chính gắn với doanh nghiệp thực hiện các dự án xử lý nước thải của các khu-cụm công nghiệp; kỹ thuật lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp thực hiện các dự án xử lý nước thải của các khu-cụm công nghiệp; kỹ thuật thẩm định dự án chuyên sâu với các khoản đầu tư tín dụng trong lĩnh vực xử lý nước thải khu-cụm công nghiệp. Đây cũng là dịp giúp các học viên nâng cao được kỹ năng như kiểm tra độ tin cậy của báo cáo tài chính; lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp thực hiện các dự án xử lý nước thải; Phân tích báo cáo tài chính; Quản lý hiệu quả các dự án đầu tư trong lĩnh vực xử lý nước thải khu-cụm công nghiệp.  

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa mới ban hành Qui định lĩnh vực ưu tiên, tiêu chí lựa chọn hỗ trợ tài chính đầu tư bảo vệ môi trường trong giai đoạn 2016-2018, trong đó mở rộng lĩnh vực cho vay đầu tư xử lý chất thải công nghiệp, do đó khóa tập huấn lần này đã kịp thời trang bị lượng kiến thức rất bổ ích cho lãnh đạo và cán bộ tín dụng của Quỹ để vận dụng trong quá trình xét duyệt cho vay các dự án đầu tư trong lĩnh vực xử lý nước thải khu-cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Hồng Ly