Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 25/10/2015) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi tổ chức Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” tại trường tiểu học Phước Hải 1


Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông môi trường năm 2015 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt.  Hội thi được tổ chức tại trường Tiểu học Phước Hải 1, huyện Đất Đỏ với gần 737 em học sinh tham gia, vào ngày 24 tháng 10 năm 2015.


 Các em học sinh tham gia hội thi

Phát biểu khai mạc tại Hội thi Bà Nguyễn Hồng Ly đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đất Đỏ, tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường đã tạo điều kiện cho Quỹ Bảo vệ môi trường tổ chức Hội thi. Bà cho rằng qua Hội thi này đã khuyến khích các em học sinh có những suy nghĩ nghiêm túc và đúng đắn về bảo vệ môi trường xung quanh, từ đó có những hành động tích cực và thậm chí các em có thể kêu gọi mọi người cùng chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Ngoài ra, Hội thi vẽ tranh sẽ tìm ra các em có năng khiếu về hội họa, thẩm mỹ, sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng phát triển năng khiếu sau này.

Hội thi vẽ tranh tại trường Tiểu học Phước Hải 1 đã diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng, nghiêm túc. Các em tham gia Hội thi đã thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú để vẽ nên một bức tranh sinh động, chân thật về bảo vệ môi trường, vệ sinh trường, lớp. Qua Hội thi các em học sinh đã gửi các thông điệp về bảo vệ môi trường như phê phán những hành động thiếu ý thức tới môi trường, tuyên truyền đến mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường với các bài dự thi vô cùng đa dạng và sáng tạo với các chủ đề như: “Bảo vệ nguồn nước”, “Chúng em bảo vệ đường phố”, “Ngôi nhà không ô nhiễm rác thải”… Các bức tranh đã thể hiện tính sáng tạo, trí tưởng tượng và năng khiếu hội họa đồng thời cũng nói lên suy nghĩ của các em đến việc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Với chủ đề tác phẩm là “Bảo vệ nguồn nước” Em Nguyễn Lê Kim Ngân lớp 5/1 đã nêu cảm nghĩ: “Con muốn cùng với mọi người chung tay bảo vệ nguồn nước. Không xả rác bừa bãi để luôn giữ nguồn nước được trong lành”. 
Đại diện Trường Tiểu học Phước Hải 1, thầy Huỳnh Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi được biết Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai chương trình Hội thi vẽ tranh về chủ đề “Bảo vệ môi trường” tại trường Tiểu học Phước Hải 1, thầy cô và các em học sinh vô cùng phấn khởi, các em hào hứng tham gia. Đây là một sân chơi bổ ích, không những là một cơ hội cho các em học sinh thi đua, rèn luyện môn Vẽ mỹ thuật mà còn giúp các em được tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay cũng như các việc làm để bảo vệ môi trường. Từ đó các em có ý thức trách nhiệm hơn đối với việc bảo vệ môi trường học đường nói riêng và môi trường sống xung quanh các em nói chung, giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thay mặt Nhà trường thầy Huỳnh Thanh Phong gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, các Sở ngành, Quỹ Bảo vệ môi trường đã quan tâm và tạo các sân chơi bổ ích như Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” cho các em học sinh vùng xa. Nhà trường cũng mong muốn trong các năm tiếp theo, các em học sinh vùng xâu vùng xa luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ như hiện nay.

Cũng  qua Hội thi này Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa cho các em việc bảo vệ môi trường mặc dù các em đã được học hàng ngày trên lớp, đã được giáo viên hướng dẫn qua các bài học lồng ghép, sinh hoạt trước giờ Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức lồng ghép và quán triệt cho các em phải bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường nước. Sắp tới chúng tôi đã có hướng dẫn của huyện và các cấp hướng dẫn cho các em về tuyên truyền cho gia đình, phụ huynh có lối sống giúp cho môi trường của tỉnh nhà nói chung, môi trường của huyện nhà nói riêng, đặc biệt là khu vực Phước Hải ngày càng sạch đẹp hơn.

Học sinh đang hoàn thiện tác phẩm.

Kết quả chấm thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được 110 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải trong đó tác phẩm đạt giải Đặc biệt thuộc về em Nguyễn Thị Hồng Yến lớp 3/3 với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường” cùng 09 giải A, 20 giải B, 35 giải C và 45 giải khuyến khích kèm giấy khen và phần thưởng cho mỗi giải. Dự kiến lễ trao giải Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” được tổ chức vào ngày 23/11/2015./.


Nguyên Trường

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]  
Remember?

  •    Lượt truy cập: Visitor Counter
  •    Đang Online: 434