Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 29/10/2015) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi tổ chức Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” tại trường tiểu học Võ Thị Sáu


Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, học tập và sản xuất của mỗi người dân, đặc biệt là đối với trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước. Do đó việc bảo vệ môi trường cũng như việc tuyên truyền bảo vệ môi trường là một việc làm rất cần thiết, cấp bách đó không chỉ là trách nhiệm của cá nhân đối với bản thân mà còn là trách nhiệm của cá nhân đối với xã hội. Vì trẻ em hôm nay, vì thế giới ngày mai, vì chính cuộc sống của mỗi người dân, hãy bảo vệ môi trường. Vì vậy vấn đề tuyên truyền giáo dục các em học sinh ý thức được sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường luôn được các cấp ngành quan tâm và đã đưa vào chương trình học từ cấp Tiểu học cho các em. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần có những sân chơi như Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” do Quỹ Bảo vệ môi trường tổ chức hàng năm để các em vừa có cơ hội thể hiện tài năng, vừa vui chơi giải trí, vừa tìm hiểu và lĩnh hội những kiến thức thông qua Hội thi.

Ngày 28/10/2015, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” cho các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hội thi vẽ tranh được tổ chức lần này cũng không nằm ngoài Kế hoạch truyền thông môi trường năm 2015 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt tại Quyết định số 983/QĐ-UBND ngày 13/5/2015. Đến dự lễ khai mạc Hội thi có Bà Nguyễn Hồng Ly – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường, Bà Võ Thị Ánh Nguyệt – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đất Đỏ, cùng tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên và gần 1070 em học sinh.


 Các em học sinh tham gia hội thi

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy hào hứng. Mỗi em tham gia Hội thi được Quỹ Bảo vệ môi trường tài trợ các dụng cụ vẽ như: bút chì, chuốt chì, sáp màu, tẩy và giấy vẽ. Đây cũng là dịp để các em tự do thể hiện những suy nghĩ của mình về môi trường theo từng lứa tuổi. Trong đó các tác phẩm được đặt tên  như “Chúng em làm vệ sinh đường phố”, “Vì một ngôi trường sạch đẹp”, “Các bạn cùng bảo vệ môi trường sạch đẹp”, “Chung tay bảo vệ trái đất sạch đẹp”…. thì các em còn sáng tạo hướng đến các chủ đề rộng hơn như: “Bảo vệ môi trường biển”, Giữ vệ sinh vùng núi”, “Con người và sức sống”… Qua các bức tranh dự thi  chúng ta thấy được các em mô tả một cách chân thực, ngây thơ về những khao khát được học tập và sinh sống trong môi trường trong lành, thân thiện và mỗi tác phẩm là một thông điệp gửi tới cộng động mà các em muốn hướng đến một môi trường sống trong sạch trong tương lai.
 
Phát biểu về suy nghĩ và cảm nhận của Trường về Hội thi này, thầy Trần Văn Trọng – Hiệu trường nhà trường cho biết: Đây là một dịp để nhà trường cho học sinh tham gia buổi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường”, ở những môi trường như vùng sâu vùng xa đây là dịp để các em vẽ những nét vẽ ngây thơ và nói lên được những ước mơ về việc vệ sinh môi trường. Với cuộc thi này, Quỹ Bảo vệ môi trường đã tạo điều kiện để các em thể hiện được tài năng của mình và mong rằng Hội thi này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa tại các trường trên địa bàn huyện Đất Đỏ nói riêng và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung. Trường cũng cảm ơn sự tài trợ của Quỹ Bảo vệ môi trường hỗ trợ cho nhà trường trong thời gian qua cũng như cuộc thi hôm nay và các cuộc thi khác về môi trường. Nhà trường mong muốn không chỉ Quỹ Bảo vệ môi trường mà còn có các ban ngành khác cũng tạo sân chơi nhiều hơn nữa cho các em để các em có dịp học hỏi, giao lưu với nhau, thể hiện tài năng. Nhà trường cũng mong sự quan tâm nhiều hơn nữa của Ban Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ môi trường để nhà trường có một cách giáo dục cho học sinh cặn kẽ hơn, tốt hơn để các em tự bảo vệ môi trường của mình và có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh các em.


Ban Giám khảo đang chấm giải đặc biệt của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 160 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải, trong đó bức tranh đạt giải đặc biệt thuộc về em Đinh Tâm Như lớp 1/6 với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường” cùng 14 giải A, 30 giải B, 50 giải C và 65 giải khuyến khích. Dự kiến lễ trao giải Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” được tổ chức vào ngày 23/11/2015./.


Nguyên Trường

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]  
Remember?

  •    Lượt truy cập: Visitor Counter
  •    Đang Online: 440