Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 29/11/2015) - [GMT+7]

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” tại Trường THCS &THPT Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo..


Thực hiện kế hoạch truyền thông môi trường năm 2015 của Quỹ Bảo vệ môi trường đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt tại Quyết định số 983/QĐ-UBND ngày 13/5/2015, sáng ngày 28/11/2015 tại Trường THCS &THPT Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng  Tàu, Nhà trường tổ chức Hội thi viết về đề tài “Bảo vệ môi trường” cho tất cả các em học sinh của Trường. 


 
Mục đích Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời cũng là dịp để các em tham gia tìm hiểu, học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Ban tổ chức Hội thi đã xây dựng bộ đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó phần trắc nghiệm với nội dung đa dạng về các ngày kỷ niệm môi trường, các hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng… , đặc biệt với việc Vườn Quốc gia Côn Đảo đã được công nhận là khu Ramsar thứ 2.203 của thế giới và thứ 6 của Việt Nam, Ban tổ chức đã đưa ra phần câu hỏi tự luận gợi mở cho các em những suy nghĩ, hành động góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ vùng đất ngập nước nói chung và Vườn Quốc gia Côn Đảo nói riêng.


 

Hội thi diễn ra với không khí nghiêm túc, sôi nổi. Mỗi thí sinh tham gia Hội thi được Quỹ Bảo vệ môi trường cung cấp tài liệu truyền thông, giấy thi, bút. Với cơ cấu 84 giải thưởng gồm: 07 giải A, 14 giải B, 28 giải C và 35 giải khuyến khích đã tạo sự hào hứng tham gia của các em học sinh.Sau Hội thi, BTC đã nhận được nhiều bài dự thi đạt được yêu cầu đề ra, trong đó có nhiều bài nêu lên ý tưởng sáng tạo thể hiện cảm nghĩ và hành động của bản thân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ vùng đất ngập nước. Điều này chứng tỏ đa số cá em học sinh đều quan tâm đến môi trường, có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh các em. Quỹ Bảo vệ môi trường dự kiến trao thưởng cho các em đạt giải vào ngày 30/11/2015.  


Mai Hương

TIN KHÁC
Trang:   1  [ 2 ]  [ 3 ]  [ 4 ]  [ 5 ]  [ 6 ]  [ 7 ]  [ 8 ]  [ 9 ]  [ 10 ]  
Remember?

  •    Lượt truy cập: Visitor Counter
  •    Đang Online: 448