Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese English


(QBVMT - 22/9/2015) - [GMT+7]

Đoàn Thanh niên tham gia dọn rác bãi biển hưởng ứng chiến dịch “GO GREEN”


Ngày 18/9/2015, tại Mũi Nghinh Phong, Bãi Sau, phường 2 thành phố Vũng Tàu, 03 công ty TNHH Cảng Quốc tế Sài gòn Việt Nam, công ty TNHH Cảng Quốc tế SP-PSA, công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép phối hợp cùng Đoàn thanh niên Chi đoàn 2 (Quỹ Bảo vệ môi trường và Chi cục Bảo vệ môi trường) thuộc Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động dọn rác bãi biễn hưởng ứng chiến dịch “GO GREEN”  năm 2015. 

“GO GREEN” là sáng kiến bảo vệ môi trường do các tập đoàn Hutchison Port Holdings, APM Terminal, PSA International, DP World khởi xướng và được tổ chức hàng năm tại các quốc gia có hoạt động đầu tư, với ý nghĩ cùng chung tay bảo vệ môi trường của các tập đoàn khi tham gia hoạt động đầu tư tại Việt Nam. 

Với sự tham gia của hơn 200 nhân viên làm việc tại 03 công ty và hơn 20 đoàn viên thanh niên đến từ Chi đoàn 2; Ủy ban nhân dân phường 2, Ban quản lý các khu du lịch, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Vũng Tàu và Công ty CP DV Môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu hỗ trợ trong hoạt động dọn rác bãi biển.

Địa điểm dọn vệ sinh từ đoạn bãi biển Mũi Nghinh Phong đến ngã 3 Thùy Vân – Hoàng Hoa Thám thuộc phường 2 thành phố Vũng Tàu, bắt đầu từ 8h30 sáng đến 11h00 cùng ngày, rác thải được thu gom và tập kết tại bãi tập sau đó được vận chuyển đến nơi xử lý rác. 

Hoạt động được diễn ra trong không khí sôi nổi và nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên, tuy có hơi mệt vì ngày nắng gắt nhưng với ý nghĩa của chương trình có lẻ những mệt nhọc không làm cho không khí của hoạt động trở nên giảm bớt.

Thông qua chương trình với những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đoàn thanh niên Chi đoàn 2 muốn kêu gọi mọi người hãy cùng nhau có những hành động thiết thực, liên kết, tạo sức mạnh, góp phần bảo vệ môi trường, và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển. 

Một số hình ảnh hoạt động:
 

 
 

 
 

Kim Ngân